Public
Authored by Vietnam Car Care

Phủ Ceramic Khác Với Wax Như Thế Nào?

Sơn Phủ Ceramic Nano Khác Gì So Với Wax?

Giá cả phải chăng và lớp phủ bảo vệ xe lâu dài luôn là mối quan tâm lớn đối với các chủ sở hữu xe hơi. Trong ngành công nghiệp ô tô tiên tiến hiện nay, có một số tùy chọn có sẵn để bảo vệ sơn xe ô tô khỏi ánh sáng tia cực tím, các hạt mưa axit hoá, phân chim, trầy xước, rỉ sét, và cát bụi. Mọi người thực sự bị nhầm lẫn về các loại lớp phủ bảo vệ sơn xe khác nhau và họ trở nên khó khăn trong việc lựa chọn loại phù hợp cho chiếc xe của họ theo nhu cầu của họ.

Hôm nay, hãy để thảo luận về hai phương pháp chính để bảo vệ sơn xe là: 1 / Sáp ô tô 2 / Phủ ceramic ô tô

phu-caremic-o-to

Sáp (wax) ô tô là gì?

Các loại sáp xe phổ biến nhất là sáp Carnauba. Nó là một chất tự nhiên từ khu vực Bắc Brazil có nguồn gốc từ lá của cây cọ Copernicia Prunifera Palm. Để bảo vệ bản thân khỏi sức nóng khắc nghiệt của mặt trời, lòng bàn tay hình thành sự tiết carnauba cho phép cây giữ được độ ẩm. Vật liệu này sau đó được kết hợp với các loại sáp khác như dung môi và sáp ong để tạo cho nó dạng sáp xe. Nếu lượng sáp carnauba được sử dụng nhiều hơn trong khi tạo thành sáp xe, nó sẽ đảm bảo độ bền và độ bóng cao hơn, do đó mang lại hiệu ứng tốt cho xe.

Thời lượng bảo vệ sơn xe bằng sáp

Sáp xe thường giữ lại các đặc tính của nó trong thời gian tối đa sáu tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn phải làm mới sáp một lần nữa để làm cho chiếc xe của bạn sáng bóng hơn.

Ưu điểm dùng sáp để bảo vệ sơn xe

  • Carnauba là một chất tự nhiên và thân thiện với môi trường.
  • Bạn có thể dễ dàng bôi sáp xe lên xe mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào bằng cách học các thủ thuật phù hợp.
  • Nó chịu nhiệt và cung cấp độ bóng sâu cũng như ướt.
  • Nó cũng giữ các đặc tính kỵ nước tuyệt vời.
  • Nó rẻ hơn so với lớp phủ ceramic nano.

Nhược điểm dùng sáp xe

Bạn phải bôi sáp xe thường xuyên sau những khoảng thời gian nhất định để bảo vệ sơn xe của bạn. Làm lại quá trình áp dụng sáp xe tiêu tốn rất nhiều thời gian, năng lượng và công sức.

Ceramic-Protection-FAQs

Lớp phủ ceramic là gì?

Lớp phủ ceramic Nano về cơ bản là một loại polymer lỏng được lấy từ việc sử dụng silica, được sử dụng như một thành phần trong sản xuất thủy tinh và các sản phẩm gốm. Mọi người thường tin rằng gốm có màu đục hoặc màu trắng nhưng đây không phải là trường hợp. Nó tồn tại với nhiều màu sắc, thành phần và cấu trúc phân tử.

Các lớp phủ xe ceramic là vô cơ trong tự nhiên, đối diện với sáp carnauba. Bản chất hữu cơ này cho phép chúng được sản xuất ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với carnauba. Chúng tạo thành một mức độ mạnh mẽ của liên kết nguyên tử với các chất nền được sơn. Công nghệ ceramic cung cấp khả năng bảo vệ và chống lại ánh sáng tia cực tím mạnh mẽ hơn, thời tiết khắc nghiệt, vết trầy xước, cát, và phân chim. Không thể loại bỏ các lớp phủ này bằng máy rửa áp lực hoặc chất tẩy rửa sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm phủ ceramic là gì: https://vietnamcarcare.com/phu-ceramic-o-to-la-gi/

Thời gian phủ ceramic Nano

Lớp phủ này tồn tại trong một thời gian dài hơn từ 2 đến 5 năm không giống như sáp xe cần được làm lại sau mỗi 5 đến 6 tháng. Nó cung cấp sự bảo vệ lâu dài cho sơn xe từ các yếu tố tự nhiên cũng như môi trường.

Ưu điểm phủ ceramic ô tô

Lớp phủ ceramic cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi tia UV do đó bảo vệ sơn khỏi quá trình oxy hóa. Nó tồn tại lâu hơn nhiều so với sáp vì tính chất chống chịu cao của nó chống lại các vết trầy xước, bùn, cát, mưa axit và phân chim. Do các hiệu ứng kỵ nước rất tốt của lớp phủ ceramic này, nó trở nên khá dễ dàng để làm sạch xe. Bên cạnh đó, quá trình sấy và bảo dưỡng xe cũng trở nên suôn sẻ. Nó cung cấp độ bóng và độ bóng cực cao cho chiếc xe trong nhiều năm của vòng đời xe.

Nhược điểm phủ ceramic ô tô

Việc áp dụng lớp phủ ceramic cần có sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp. Nó là đắt tiền so với sáp xe nhưng một khi được thực hiện nó bảo vệ chiếc xe của bạn trong nhiều năm tới.

Kết luận

Khi nói đến việc so sánh hai kỹ thuật khác nhau, không có người chiến thắng hay kẻ thua cuộc tuyệt đối. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách của bạn, sự cống hiến của bạn đối với việc bảo dưỡng xe của bạn và thời gian bạn dành cho chiếc xe của mình có thể giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng và đúng đắn cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn có đủ thời gian và năng lượng để tự làm việc trên chiếc xe của mình, bạn có thể đi lấy sáp xe một cách dễ dàng. Nhưng, nếu chiếc xe của bạn nằm trong danh mục hàng ngày đi lại và bạn muốn bảo vệ sự sở hữu của mình khỏi sự khắc nghiệt và khắc nghiệt của thời tiết, thì lớp phủ gốm Nano là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ceramic-application-1

Bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo vệ sơn xe bằng cách phủ ceramic cao cấp độc quyền phân phối tại Vietnam Car Care Nếu bạn có những câu hỏi nào về giá phủ ceramic bao nhiêu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0911 811 247

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ rửa xe ô tô tại link sau: https://vietnamcarcare.com/rua-xe-o-to/

Vietnam Car Care 9 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment