Public
Authored by depmassagechancom 💬

Làm sao để chữa trị đau nhức gót chân một cách hiệu quả?

Đôi bàn chân là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, bởi nó nâng đỡ khối lượng của toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể đi từ nơi này qua nơi khác. Bên cạnh đó, bàn chân và lòng bàn chân còn là nơi tập trung của hơn 300 huyệt đạo, dây thần kinh có liên quan mật thiết đến tất cả các cơ quan, nội tạng của cơ thể chúng ta. Vì vậy đau chân, mỏi chân, đau nhức chân… là các bệnh lý liên quan đến sự khỏe mạnh đôi bàn chân cũng như sức khỏe của toàn cơ thể. Việc đau nhức bàn chân, gót chân là vấn đề thường gặp ở người lớn tuổi, người trưởng thành, phụ nữ sau khi sinh nở gây trở ngại trong sinh hoạt, đau đớn trong đi lại.

Đau nhức gót chân có nhiều lý do:

Đau nhức gót chân do suy tĩnh mạch chi dưới

Biến chứng của suy tĩnh mạch chân là viêm tắc ở gót chân. Đi kèm với triệu chứng đau gót chân là đau nhức bắp chân, đau nhức đầu gối. Khi bị viêm nghẽn, sự ứ nghẹn sẽ làm tăng sức đè nén lên vùng xương gót chân, gây đau nhức, khó chịu .

Đau nhức gót chân do viêm gân

Bệnh hay gặp ở các vận động viên hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài, khi đó gân gót chân bị kéo căng quá mức cộng với những chấn thương lặp lại nhiều lần mà chưa được xử lý đúng cách làm gân chân trở nên giảm đi tính mềm dẻo hoặc có những tổn thương rách nhỏ dễ gây viêm, thậm chí đứt gân chân.

Đau nhức do xương gai gót chân

Gai xương gót chân là triệu chứng của rối loạn chuyển hóa canxi trong cơ thể gây ra hiện tượng bồi tụ quá nhiều canxi bao bọc quanh gân gan bàn chân để chống lại các lực tác động vào vùng gan chân.

Đau nhức gót chân do lưu thông máu kém

Đây là một nguyên do rất phổ biến trong việc đau nhức gót chân. Nếu những vết thương ở một số vùng dưới của cơ thể (thắt lưng, hông, chân) không được chữa trị hết hẳn có thể dẫn đến khả năng lưu thông máu kém, thậm chí tắc nghẽn lưu thông máu đến vùng chân và bàn chân, gây đau nhức ở này. Khi đó cơn đau của bạn thường sẽ đau hơn khi chuyển tư thế: đứng sau khi ngồi hoặc nằm sau khi đứng lâu.

Đau nhức gót chân do thừa cân, hoặc đứng ngồi quá lâu

Khi sức ép đặt lên chân và gót chân tăng cao và duy trì trong thời gian dài mà không được chăm sóc đúng cách thì sẽ gây ra thương tổn cho gan bàn chân, gân chân gây ra đau nhức.

Nguồn: https://vienydhdt.gov.vn/

Tất cả những lý do trên, nhìn chung đều do sức nặng đặt lên chân và bàn chân quá lớn mà chưa có biện pháp chăm sóc chân hiệu quả. Vậy làm thế nào để chữa trị và phòng ngừa bệnh đau nhức gót chân?

Các thầy thuốc đưa ra một số khuyến nghị để phòng ngừa và chữa trị bệnh đau nhức gót chân:

  • Thường xuyên tập thể dục để tránh dư cân, tạo sức đè lớn lên hệ chân và bàn chân.

  • Tập thể dục kĩ cho phần thân dưới của cơ thể để cải thiện lưu thông máu và ổn định.

  • Chăm sóc và chữa trị các vết thương cũ trong điều trị đau nhức gót chân. Đi giày thấp, êm, giảm đi giày cao gót, sai kích cỡ chân.

  • Ngâm chân trong nước muối ấm mỗi tuần từ 2 đến 3 lần để tăng khả năng vận chuyển máu.

  • Thường xuyên cho chân nghỉ ngơi. Massage chân mỗi ngày để lưu thông máu huyết.

Trong đó phương pháp massage, nhấn huyệt để chữa trị đau gót chân là cách thường được dùng nhất bởi những kết quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Ngoài hiệu quả chữa trị đau gót chân, việc massage nhấn huyệt bàn chân mỗi ngày còn mang lại 5 lợi ích tuyệt vời nữa:

  • Cải thiện, tuần hoàn máu trong cơ thể

  • Hỗ trợ chữa trị đau đầu, đâu nửa đầu

  • Chữa trị hạ huyết áp

  • Giúp thư giãn và giảm đau nhức chân

  • Giúp kéo dài tuổi xuân, kéo dài tuổi thọ bởi việc matxa chân cũng là một cách không trực tiếp massage các cơ quan nội tạng của cơ thể

Một sản phẩm rất giá trị có thể giúp ích rất nhiều cho những người bận rộn trong việc massage, ấn huyệt và chăm sóc đôi bàn chân, đó là dép massage chân khảm đá.

dép-massage-chân-khảm-đá-500x400

Được sản xuất và đưa vào sử dụng dựa trên cảm hứng từ những con đường đá nhấn huyệt ở nhiều nơi trên các nước, là nơi những viên đá được trải dài trên đường đi bộ đặc biệt, giúp chúng ta vừa tập thể dục vừa massage đôi bàn chân.

Với dép massage khảm đá, những viên đá được sắp xếp thủ công theo sơ đồ huyệt đạo lòng bàn chân, khi sử dụng sẽ dùng chính sức nặng của cơ thể để massage bấm huyệt. Nên việc massage ấn huyệt, chăm sóc đôi bàn chân có thể được thực hiện mỗi ngày, ngay cả lúc làm việc nội trợ.

Ngoài ra, dép massage chân khảm đá còn được làm từ gỗ và đá tự nhiên, mang theo năng lượng từ mẹ thiên nhiên trong việc phòng ngừa và chữa trị đau nhức gót chân hiệu quả và an toàn nhất.

Tham khảo thêm về cách chăm sóc chân hiệu quả tại: https://depmassagechan.com/xoa-bop-massage-va-bam-huyet/

Edited
1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment