Public
Authored by dichvuvisahongkong

Tài liệu chuẩn bị và thủ tục xin visa Trung Quốc

Tài liệu chuẩn bị và thủ tục xin visa Trung Quốc cho khách du lịch Hải Phòng khó hay dễ

Du lịch Trung Quốc hiện đang là địa điểm du lịch yêu thích của khách du lịch Hải Phòng.  Khách du lịch Hải Phòng đến Trung Quốc vì hai lý do chính: đầu tiên, hãy ghé thăm những cảnh quan tuyệt đẹp ở Trung Quốc 2 để tiếp xúc với các sản phẩm tại đây.  Tuy nhiên, một chuyến đi đến Trung Quốc đòi hỏi phải có visa, vậy làm thế nào để bạn cần giấy tờ cho visa Trung Quốc?

Xem thêm Kinh nghiệm xin visa đi Trung Quốc tại pinterest

1. Thủ tục xin visa Trung Quốc cho người Hải Phòng

Nếu bạn ở Hải Phòng, bạn phải xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán Hà Nội.  Tài liệu cần chuẩn bị: mẫu đơn xin thị thực này có thể được gửi đến đại sứ quán để lấy và điền, nhưng cần chuẩn bị trước vì số lượng người xin visa Trung Quốc tại Hà Nội rất lớn. Hàng dài.  Bạn phải hoàn thành và hoàn thành tờ khai thị thực với các thông tin cần thiết.

- Bài viết thứ hai bạn cần chuẩn bị là một tài liệu mà bạn có thể chứng minh:

• Hộ chiếu gốc (có thời hạn tối thiểu 6 tháng trở lên và 1 trang trống để nộp đơn xin thị thực).

• Bản sao (có công chứng) của 2 tài liệu sau: Chứng minh nhân dân (ảnh trên một mặt giấy A4, không cắt / tỉa), Sổ đăng ký hộ khẩu.

• Hai (4) ảnh quốc tế về thẻ 4 × 6, phông chữ trắng, mặt đối mặt, được thực hiện trong 6 tháng qua (được thực hiện gần đây nhất có thể);  Nếu bạn cẩn thận, bạn nên mang thêm không gian cho các trường hợp khác.

- Bằng chứng công việc:

• Nếu anh ta là nhân viên / nhân viên: giấy chứng nhận việc làm (ví dụ: giấy chứng nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động), giấy nghỉ phép (đóng dấu).

• Nếu anh ta là chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có đóng dấu công ty màu đỏ).

-Bạn cũng cần các tài liệu khác

• Các loại chứng từ tài chính: xác nhận gốc và sao kê trên sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng.

• Tài liệu xác nhận rằng bạn không đi trên tuyến Trung Quốc "ảo": vé khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết (nếu có) ...

Đại sứ quán có quyền từ chối cấp visa mà không cần đưa ra lý do, vì đó là quyền của họ, vì vậy bạn nên yêu cầu thị thực này để họ có quyền quyết định có nên cấp cho mỗi người hay không. Anh ấy là người nước ngoài.

2. Bằng chứng tài chính có cần thiết cho visa Trung Quốc không?

Bằng chứng tài chính luôn là điều kiện mà nhiều khách du lịch quan tâm khi xin visa ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.  Với thị thực Trung Quốc tùy thuộc vào thời gian và thời gian đặc biệt, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn xuất trình sổ tiết kiệm và số tiền cần thiết là số tiền tiết kiệm tối thiểu 50 triệu đồng.  Thông thường, đại sứ quán Trung Quốc không yêu cầu bằng chứng tài chính.

3. Chú ý đến du khách Hải Phòng khi xin visa Trung Quốc

Du khách đến Hải Phòng với thủ tục xin visa tại đại sứ quán Trung Quốc không khác với khách du lịch từ các tỉnh, thành phố khác, nhưng việc xin visa ở tỉnh khó khăn hơn nhiều. du khách, bởi vì đại sứ quán Trung Quốc ước tính rằng đó là một quận không đảm bảo độ tin cậy khi xin visa.  Hầu hết thị thực nước ngoài cho người xin thị thực lên đến 90 phần trăm sẽ bị từ chối nếu họ không được tư vấn cẩn thận và bởi các bên dịch vụ hoặc không đi du lịch đến nhiều quốc gia phát triển.

Xem thêm thủ tục xin visa đi Trung Quốc tại twitter

4. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Sau khi nộp đơn cho đại sứ quán Trung Quốc, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra đơn của bạn và, nếu cần, có thể hỏi bạn thêm câu hỏi trong trường hợp hồ sơ của bạn có nhiều khu vực "nhập cảnh". .  Nếu ứng dụng hoàn tất, nhân viên sẽ cấp biên lai màu hồng.  Mẫu này sẽ chứa các thông tin sau:

Số tiền lệ phí visa.

Ngân hàng đặt phí.

Ngày thanh toán: Bạn có thể trả tiền theo ngày ghi trên giấy hoặc sau đó, nhưng trước ngày phê duyệt visa.

Ngày phê duyệt thị thực: trên mỗi hóa đơn bạn có ngày trở lại văn phòng thị thực để nhận kết quả, thường là sau 4 ngày làm việc sau khi nhận được biên lai.  Trong trường hợp xác nhận chưa có ngày trả lại, lý do là ứng dụng cần thêm thời gian để kiểm tra, bạn phải chờ thông báo từ điện thoại hoặc email của đại sứ quán.  Nếu cần thiết, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với đại sứ quán Trung Quốc.

Sau khi trở lại văn phòng thị thực, bạn sẽ nhận được biên lai và biên lai để nhận kết quả để lấy hộ chiếu với thị thực (nếu đơn đã được đại sứ quán Trung Quốc chấp thuận).

5. Thời gian xin visa Trung Quốc

Đối với khách du lịch, thị thực du lịch là thị thực loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày trên lãnh thổ được phép ở Trung Quốc, nhưng vẫn có thị thực Trung Quốc cho phép lưu trú dài hơn 15 ngày và dưới 30 năm, nhưng không dành cho thị thực ngắn hạn cho du lịch.

Có nhiều loại visa Trung Quốc, thông thường khách du lịch nên xin visa ba tháng một lần. 

Một lưu ý nhỏ là thời gian tối thiểu giữa hai thị thực Trung Quốc.  Nếu bạn cần du lịch Trung Quốc nhiều hơn, bạn nên xem xét việc xin visa Trung Quốc dưới đây, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn:

• Visa Trung Quốc cứ ba tháng một lần.

• Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.

• Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và hơn 15 ngày).

• Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

Xem thêm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc tại scoop

6 địa điểm cho thị thực Trung Quốc

Nếu bạn đang xin visa Trung Quốc tự túc (nghĩa là Không thông qua các dịch vụ trung gian hoặc công ty thị thực), bạn sẽ nộp đơn và nhận trực tiếp từ các đại diện của Trung Quốc như sau:

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 175 Hai Bà Trưng, ​​chi nhánh 6 m, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (dành cho những người đến từ Đà Nẵng hoặc những cư dân khác sống trong khu vực này).

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội (dành cho những người có hộ khẩu thường trú ở miền bắc hoặc miền trung hoặc những người ở khu vực này).

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu - từ 8:30 đến 17 giờ.  Không làm việc vào ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

Edited
62 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment