Public
Authored by an

Phương pháp trị mụn cám tại nhà đúng chuẩn hiệu quả cao 

 

Phương pháp trị mụn cám tại nhà đúng chuẩn hiệu quả cao 

Hiện nay rất nhiều chị em gặp vấn đề về mụn cám, những nốt mụn cám xuất hiện trên mũi, dưới cằm sẽ khiến bạn tự tin và mặc cảm khi giao tiếp. Nếu bạn đang có ý định sử dụng các phương pháp trị mụn cám tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi hôm nay Trị mụn Dr Huệ sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp trị mụn cám từ các nguyên liệu tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất.

Trị mụn cám bằng lá tía tô

Lá tía tô được coi là một thần dược trong việc chữa trị mụn cám, bởi trong lá tía tô có chứa một lượng lớn các chất kháng khuẩn và tiêu viêm. Những hoạt chất này khi tiếp xúc với da sẽ thẩm thấu sâu vào các tế bào, giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm cho nhân mụn.

OMuBxOF.jpg (500×333)

Trị mụn cám bằng lá tía tô

Cách làm: Với việc trị mụn cám bằng lá tia tô bạn hãy lấy một nắm lá tía tô tươi, đem đi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem chúng đi giã nhuyễn và chắt lấy phần nước cốt. Sử dụng phần nước cốt thoa vào vùng do có chứa mụn cám, sau 20 phút thì rửa sạch mặt với nước ấm.

Mỗi tuần thực hiện 2 đến 3 lần, chỉ sau 1 tháng làn da của bạn sẽ sạch mụn và trắng sáng hơn.

Trị mụn cám bằng lá trầu không

Lá trầu không là một trong những thực phẩm tự nhiên được sử dụng để Trị mụn cám. Làm được điều này vì trong lá trầu không có chứa một lượng lớn Chavicol, đây là hoạt chất có tác dụng sát trùng kháng khuẩn hiệu quả.

Cách làm: Đối với lá trầu không bạn có thể trị mụn cám theo hai cách đó là xông hơi và đắp mặt nạ. Với việc xông hơi bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá trầu không tươi và một chút muối trắng. Cho lá trầu không đã được rửa sạch cùng với muối vào nồi nước. Đun đến khi sôi thì tắt bếp sau đó hãy xông hơi khoảng 10 phút thì dừng lại.

Trị mụn cám bằng lá trầu không

Còn đối với cách đắp mặt nạ, bạn hãy giã nhỏ lá trầu không tươi sau đó sử dụng phần nước cốt chắt được đắp vào vùng da có mụn. Sau 20 phút thì rửa sạch mặt với nước ấm.

Trị mụn cám bằng lòng trắng trứng gà

Với protein, axit amin và các vitamin trong lòng trắng trứng gà sẽ giúp bạn có một làn da sạch mụn và khỏe mạnh. Khi kết hợp lòng trắng trứng gà với nguyên liệu như mật ong thì hiệu quả trị mụn cám sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Cách làm: Hãy lấy phần lòng trắng trứng gà sau đó cho thêm một chút mật ong cùng với vài giọt nước cốt chanh. Đánh cho hỗn hợp đều lên, để cho dễ sử dụng bạn nên đánh cho phần lòng trắng trứng xốp lên. Khi đã trộn đều hỗn hợp, hãy xoa phần hỗn hợp này vào vùng da có mụn, sau 20 phút thì rửa sạch mặt với nước ấm.

Để việc điều trị mụn cám bằng lòng trắng trứng gà hiệu quả, bạn cần thực hiện 2 lần một tuần. Kiên trì sử dụng trong 2 tháng, bạn sẽ có làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Trên đây là những công thức trị mụn cám tại nhà mà Dr. Hue dia chi dieu tri mun uy tin theo tieu chuan y khoa muốn giới thiệu cho bạn, hi vọng với những công thức này bạn sẽ có một làn da sạch mụn và mịn màng.

Edited
Phương pháp trị mụn cám tại nhà đúng chuẩn hiệu quả cao  76 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment