Public
Authored by dichvuvisahongkong

Đi du lịch bụi singapore có cần xin visa hay không

Mỗi quốc gia có các quy tắc riêng liên quan đến thủ tục nhập cảnh riêng và nếu bạn đang xem xét nhập cư vào Singapore. Đi singapore có cần visa không?

Singapore là một trong những nơi thu hút khách du lịch cả ở Đông Nam Á và thế giới.  Khi làm thủ tục nhập cảnh, Singapore có yêu cầu rất cao, vì vậy bạn cần xem xét một vài điều để chuẩn bị cho chuyến đi tới Singapore sắp tới.

Kết quả hình ảnh cho singapore site:vietnambooking.com/visa

Mặc dù du lịch đến Singapore được miễn yêu cầu thị thực, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ đến Singapore.  Có một số trường hợp khi khách du lịch Việt Nam đi du lịch một mình không vào Singapore và vì nhiều lý do trở về nước.  Để có thể ủng hộ "vùng đất đặc quyền của sư tử", có một vài điều cần lưu ý.

Du lịch ở Singapore có cần visa không?

1. Hộ chiếu, visa

Du lịch ở Singapore có cần visa không?  Câu trả lời là du lịch Singapore được miễn yêu cầu thị thực.  Bạn không cần visa để vào Singapore nếu bạn có ý định đến đây để du lịch hoặc làm việc tại quốc đảo này.  Căn cứ Hiệp định miễn thị thực cho hai quốc gia, Việt Nam - Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003.

>>Xem thêm xin visa úc

Người Việt Nam có hộ chiếu thông thường được miễn yêu cầu thị thực khi vào Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày, hộ chiếu có giá trị ít nhất 06 tháng.  Ngoài ra, bạn phải xuất trình vé khứ hồi hoặc vé du lịch đến một quốc gia khác, đủ kinh phí để trang trải chi phí lưu trú tạm thời ở Singapore.

2. Vé máy bay và khách sạn

Đặt vé và khách sạn là một trong những điều kiện quan trọng quyết định liệu du khách có thể vào Singapore hay không để xác định lý do bạn đến Singapore.  Mặc dù khách du lịch Việt Nam được miễn thị thực, hải quan Singapore sẽ kiểm tra nghiêm ngặt mục đích và thời gian lưu trú tại đây.  Do đó, bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc tiếp tục các chuyến bay đến các quốc gia khác.

Nhớ đi du lịch Singapore trong 30 ngày.  Ngoài ra, bạn phải chỉ định địa chỉ tạm thời của mình tại Singapore khi gửi đặt phòng khách sạn.  Nên đặt phòng khách sạn và sau đó in ra để có thể xuất trình tại hải quan.  Hoặc nếu bạn đang ở nhà của người thân, bạn cũng phải cung cấp tên và địa chỉ máy chủ để Hải quan Singapore có thể xác nhận điều này.

3. Bạn cần bằng chứng tài chính

Du lịch ở Singapore có cần visa không?  Mặc dù bạn không cần visa để đi du lịch Singapore, nhưng bạn phải chứng minh tình trạng tài chính của mình.  Bằng chứng tài chính cũng là một dấu hiệu để hải quan Singapore tin rằng bạn sẽ không trốn ở Singapore.

Bạn có thể chứng minh bằng số tiền bạn mang theo trong số thẻ tín dụng của mình.  Đừng ngần ngại mang theo một ít tiền mặt và báo cáo cho hải quan.  Tuy nhiên, rời Singapore bạn chỉ có thể mang lại 2.000 đô la tội lỗi.

>>Xem thêm visa và hộ chiếu

4. Hành lý và quần áo

Bất kể mục đích bạn đến Singapore là gì, bạn nên ăn mặc lịch sự và tự tin trong quá trình nhập cảnh.  Quần áo lịch sự, hành lý gọn gàng, không mang theo đồ đạc là bước đầu tiên thuận tiện trong quy trình tuyển dụng.

Bạn phải cẩn thận khi duy trì mẫu đơn, nếu không bạn phải làm lại và đừng quên kiểm tra thời gian được phép ở Singapore.  Có hai trường hợp, cụ thể là thời gian nhập học 30 ngày vào Singapore và thời gian nhập học hai tuần vào Singapore được ghi rõ trong mẫu đơn.

59 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment