Public
Authored by nhà thuốc lưu anh

Dogastrol

Trong bài viết này, nhà thuốc online Lưu Anh giới thiệu đến các bạn sản phẩm thuốc Dogastrol được sản xuất bởi công ty dược phẩm Công ty cổ phần SX - TM Dược phẩm Đông Nam - VIỆT NAM, số đăng ký lưu hành tại Việt Nam là SĐK:VD-5822-08.

Dogastrol là thuốc gì?

Dogastrol là thuốc điều trị bệnh dạ dày có thành phần chính là  Pantoprazol natri sesquihydrat tương đương với Pantoprazol hàm lượng 40 mg ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ 1 viên bao gồm: Ludipréss, Avicel 102, bột Talc, Magnesl stearat, Eudragit L100, Primellose, Natri bicarbonat, Natri Iauryl sulfat, , Titan dioxyd, Oxyd sắt vàng, Tartrazin, HPMC 615, PEG 6000.

Quy cách đóng gói: Mỗi hộp thuốc Dogastrol có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Dạng bào chế: Viên bao tan trong ruột, do thành phần Pantoprazol bị phá hủy trong môi trường acid.

Bảo quản : Nơi khô, nhiệt độ dưới 30°c, tránh ánh sáng.

Tiêu chuẩn sản xuất: Thuốc Dogastrol được sản xuất theo tiêu chuẩn cơ sở.

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, được in rõ trên vỏ hộp.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc.

Thuốc Dogastrol giá bao nhiêu?

Thuốc Dogastrol giá 150.000 đồng 1 hộp bán tại nhà thuốc Lưu Anh, chúng tôi giao hàng toàn quốc.

Kính mời quý khách xem thêm một số sản phẩm khác tại nhà thuốc của chúng tôi:

 • thuốc Profertil được sản xuất tại Công ty PT Kalbe Farma Tbk – IN ĐÔ NÊ XI A
 •  thuốc Parlodel được sản xuất bởi công ty MEDA AB (Thụy Điển).
 • thuốc Lesaxys được sản xuất tại Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM

Thuốc Dogastrol có tác dụng gì?

Thuốc Dogastrol có tác dụng điều trị bệnh loét dạ dày - tá tràng, điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, điều trị các tình trạng tăng tiết acid bệnh lý như trong hội chứng Zollinger – Ellison.

Không sử dụng thuốc Dogastrol khi nào?

Không sử dụng thuốc  Dogastrol cho người bị quá mẫn với bất kỳ các thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách dùng thuốc Dogastrol như thế nào?

Thuốc Dogastrol được dùng bằng đường uống một lần duy nhất trong ngày vào buổi sáng, bệnh nhân có thể sử dụng trước hay sau bữa ăn đều được. Khi uống thuốc Dogastrol bệnh nhân phải nuốt cả viên, tuyệt đối không được bẻ, nhai hay làm vỡ viên thuốc. Có thể sử dụng kết hợp thuốc Dogastrol với các thuốc kháng acid khác.

Bác sĩ, dược sĩ cần khuyến cáo bệnh nhân phải tuân thủ đầy đủ cả đợt điều trị.

Liều dùng khuyến cáo của thuốc Dogastrol như sau:

 • Sử dụng thuốc để điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản : Mỗi ngày dùng 1 lần vào buổi sáng, mỗi lần dùng 1 viên thuốc Dogastrol, sử dụng liên tục trong vòng 4 tuần đến 8 tuần. Một số bệnh nhân bị nặng có vết loét thực quản không liền sau 8 tuần điều trị, có thể tiếp tục kéo dài thời gian đợt điều trị lên tới 16 tuần.
 • Sử dụng để điều trị duy trì cho bệnh nhân: Mỗi ngày dùng 1 viên vào buổi sáng, độ an toàn và hiệu quả dùng liều duy trì trên một năm chưa được xác định.
 • Sử dụng để điều trị loét dạ dày lành tính : Sử dụng thuốc Dogastrol liên tiếp từ 4 đến 8 tuần, mỗi ngày dùng 1 viên vào buổi sáng.
 • Điều trị loét tá tràng : Mỗi buổi sáng uống 1 viên Dogatrol, dùng liên tiếp trong thời gian từ 2 đến 4 tuần.
 • Sử dụng thuốc Dogastrol để tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori, cần phối hợp thuốc Dogastrol với 2 thuốc kháng sinh trong chế độ điều trị dùng 3 thuốc trong 1 tuần.
 • Sử dụng để điều trị dự phòng loét đường tiêu hóa do thuốc chống viêm không Steroid (NSAID): Uống mỗi ngày 1 lần 1 viên thuốc Dogastrol vào buổi sáng.
 • Sử dụng thuốc Dogastrol để điều trị tình trạng tăng tiết acid bệnh lý trong hội chứng Zollinger-Ellison: Mỗi ngày dùng 1 lần vào buổi sáng, mỗi lần dùng 2 viên thuốc Dogastrol, sau đó điều chỉnh liều dùng theo đáp ứng của người bệnh (lưu ý liều dùng tối đa cho người cao tuổi là 40 mg/ ngày). Có thể tăng liều đến 240 mg mỗi ngày tức mỗi ngày dùng 6 viên thuốc Dogastrol 40 mg cho bệnh nhân. Nếu liều dùng hằng ngày lớn hơn 80 mg (2 viên thuốc Dogastrol) thì cần chia làm 2 lần sử dụng trong ngày cho bệnh nhân.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Dogastrol

Thuốc Dogastrol 40 mg dung nạp tốt cả khi điều trị ngắn hạn và dài hạn.

Các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Dogastrol  bao gồm có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, mệt, chóng mặt, đau đầu, Ban da, ngứa, trứng cá, rụng tóc, viêm da tróc vẩy, phù mạch, hổng ban đa dạng, nổi mày đay, khô miệng, buồn nôn, nôn, ợ hơi, đẩy hơi, đau bụng, táo bón, ỉa chảy, đau cơ, đau khớp, suy nhược, choáng váng, chóng mặt, mất ngủ, ngủ gà, tăng enzym gan, toát mồ hôi, phù ngoại biên, tình trạng khó chịu, phản vệ, nhìn mờ, chứng sợ ánh sáng, tình trạng kích động hoặc ức chế, ù tai, run, nhầm lẫn, ảo giác, dị cảm, tăng bạch cầu ưa acid, mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, đái máu, viêm thận kẽ, viêm gan, vàng da, bệnh não ở người suy gan, tăng triglycerid, giảm natri máu.

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng khi dùng thuốc Dogastrol

Trước khi sử dụng thuốc Dogastrol cũng như các thuốc khác ức chế bơm proton khác cho người bị loét dạ dày, phải loại trừ khả năng ung thư dạ dày vì thuốc có thể che lấp triệu chứng hoặc làm chậm chẩn đoán ung thư.

Đối với bệnh nhân bị bệnh gan cấp tính hoặc mạn tính hay có tiền sử bệnh cần thận trọng khi dùng thuốc Dogastrol. Khi sử dụng thuốc Dogastrol sẽ làm nồng độ huyết thanh của thuốc có thể tăng nhẹ và giảm nhẹ đào thải; nhưng không cần điều chỉnh liều. Tránh dùng thuốc Dogastrol cho bệnh nhân bị xơ gan, hoặc suy gan nặng, nếu có dùng, phải giảm liều hoặc cho cách 1 ngày 1 lần.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Dogastrol cho bệnh nhân bị suy thận, người cao tuổi.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng thuốc Dogastrol được không?

Thời kỳ mang thai: Không sử dụng thuốc Dogastrol cho phụ nữ có thai, chỉ dùng khi thật sự cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú : Không sử dụng thuốc Dogastrol cho phụ nữ đang cho con bú hoặc cần cân nhắc bệnh nhân ngừng cho con bú khi dùng thuốc hay ngừng ngay việc sử dụng thuốc, tùy theo lợi ích của pantoprazol với người mẹ.

Người lái xe và vận hành máy móc có dùng thuốc Dogastrol được không?

Hiện nay chưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc Dogastrol đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Quá liều và xử trí:

Các dấu hiệu và triệu chứng của quá liều thuốc Dogastrol có thể là: ngủ gà, nhịp tim hơi nhanh, giãn mạch, đau bụng, buồn nôn và nôn.

Cách xử trí quá liều thuốc Dogastrol:

 • Người nhà cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được rửa dạ dày, dùng than hoạt, điều trị triệu chứng và hỗ trợ.
 • Bác sĩ cần theo dõi hoạt động của tim, huyết áp.
 • Nếu bệnh nhân bị nôn kéo dài, bác sĩ cần phải theo dõi tình trạng nước và điện giải.
 • Phương pháp thẩm tách máu không loại được thuốc Dogastrol ra do pantoprazol gắn mạnh vào protein huyết tương.
 
9 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment